Vụ nghi vấn nữ sinh Hải Phòng tự tử do bị xâm hại: "G. ơi, cứu tao"

Hoàng Hằng 13:12 19/11/2020

Liên quan nghi vấn nữ sinh Hải Phòng tự tử nghi do bị xâm hại, qua lời kể của nhân chứng, nữ sinh đập cửa kêu cứu "G.ơi, cứu tao" vào hôm xảy ra sự việc.

Lời kêu cứu của nữ sinh N.T.T

Liên quan đến vụ việc nữ sinh N.T.T (sinh năm 2004, Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) tự tử nghi do bị xâm hại, tại buổi làm việc với Luật sư Đào Văn Bẩy - Công ty Luật Thái Thành, cháu V.H.G (sinh năm 2004, em họ của T.T, cũng là người cùng T.T dự bữa tiệc tại nhà P.V.T - người nghi vấn xâm hại T.T) cho biết, G. biết P.V.T. từ khoảng giữa tháng 9, còn T.T và P.V.T đã quen biết trước đó.

Sau một vài lần gặp mặt ăn uống, trưa 10.10, sau khi tan học, G và T.T được P.V.T đón về nhà T. ăn trưa. Khi đến cả G và T.T còn tỉnh táo.

Theo lời của G., bữa trưa hôm đó gồm 9 người, tất cả đều uống rượu. Sau đó, P.V.T và T.T đi lên tầng 2. Một lúc sau G. thấy T.T đập cửa kêu "G. ơi, cứu tao". G. chạy lên thì thấy T.T bám chặt tay vào cửa, T. kéo tay T.T vào rồi đóng mạnh cửa. Lúc đó, G. không được tỉnh táo, chạy xuống nhà vệ sinh nôn.

Còn theo lời kể của cháu Đ.Q.H (sinh năm 2004, bạn cùng lớp N. và cũng là người được nhờ đón từ nhà nam thanh niên P.V.T sau khi xảy ra vụ việc), 16h chiều 10.10, T.T gọi cho H. qua cầu Trung Lập (huyện Vĩnh Bảo) đón. Dọc đường đi, T.T có kể về việc T. có hành vi sàm sỡ, nhưng không nói đến việc đã quan hệ tình dục hay chưa. “Về đến nhà, T.T ngồi ở đầu giường khóc, cháu và chị gái có hỏi nhưng không nói. Trong tin nhắn chat Facebook với cháu, T.T nói mệt, sợ, dơ bẩn. Cháu cũng động viên bạn, nhưng không ngờ T.T lại nghĩ quẩn, tự tử” – H. kể lại.

Vụ nghi vấn nữ sinh Hải Phòng tự tử do bị xâm hại: G. ơi, cứu tao

Nữ sinh N.T.T (Hải Phòng) nhảy cầu tự tử ngày 11.10, nghi do bị xâm hại. Ảnh GĐCC

Chị Th., mẹ cháu H. cũng cho biết: “Chiều hôm đó tôi đi làm về thì thấy bạn của H. ngồi trong nhà, gương mặt mệt mỏi, bơ phờ. Tôi có mời cháu ở lại ăn cơm nhưng một lát sau thì có 2 bạn đi xe máy đến đón về luôn nên cũng không kịp hỏi han, tâm sự gì”.

P.V.T là hàng xóm cũ của nạn nhân

Chiều 17.11, PV Lao Động tìm đến nhà nam thanh niên P.V.T tại xã Trung Lập nhưng nhà khóa cửa. Một người dân sống gần nhà P.V.T cho biết, T. đang làm công nhân Công ty V.T, sáng đi làm sớm, tối mới về nhà, cuối tuần về nhà ông bà ở xã Tân Hưng. “T. là đứa hiền lành, nên khi nghe sự việc liên quan đến nữ sinh tự tử nghi có liên quan đến T., người dân quanh đây đều rất ngạc nhiên” – hàng xóm của T. cho biết.

Trao đổi với Lao Động, ông Phạm Văn Lượng - Chủ tịch UBND xã Tân Hưng (Vĩnh Bảo) cho biết – P.V.T (nam thanh niên nghi vấn xâm hại nữ sinh N.), sinh năm 2001, đăng kí hộ khẩu cụm 8 xã Tân Hưng. Tuy nhiên, cả gia đình T. chuyển về gần cầu Trung Lập sinh sống nhiều năm nay, thỉnh thoảng mới về địa phương thăm ông nội, ông ngoại (cùng trú tại cụm 8).

“Cách đây khoảng 4-5 năm, T. sang Trung Quốc làm ăn diện lao động tự do, mới về lại địa phương khoảng 1 năm nay. T. từ trước đến nay chưa có điều tiếng gì tại địa phương” – ông Lượng cho biết.

Đại diện Công an xã Trung Lập (Vĩnh Bảo) cho hay, P.V.T. có đăng ký tạm trú tại xã Trung Lập. Tuy nhiên, liên quan việc T. có mặt tại địa phương thời điểm này hay không, vị này cho biết, T. không thuộc diện bị quản lý hay hạn chế về đi lại nên việc tự do đi lại của T. đơn vị không giám sát được.

Cũng tại biên bản làm việc với luật sư sáng 17.11, V.H.G (em họ T.T) cho biết, T.T từng kể P.V.T trước đây sống cạnh nhà T.T. và có tình cảm với T.T. Vào ngày sinh nhật T.T (3.10.2020), T.T có kể với G. là P.V.T mua bánh sinh nhật tặng mình.

Theo Đặng Luân/Lao động