Vụ cháy quán bar ở Vĩnh Phúc: 3 cô gái trẻ tử vong do quay lại lấy tư trang

Hoàng Hằng 13:08 03/11/2020

Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc và tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy. Lúc này, sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy nên họ không trở ra được, đành trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc cháy quán bar làm 3 người tử vong, ngày 3/11 Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ.

Theo công an, đơn vị này nhận được tin báo cháy tại quán bar X5 (TT Tứ Trưng, Vĩnh Tường) nên đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Vụ cháy quán bar ở Vĩnh Phúc: 3 cô gái trẻ tử vong do quay lại lấy tư trang

Hiện trường vụ việc.

Đến hơn 2h30' ngày 3/11 đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng đã phá tường quán bar để giải cứu người mắc kẹt. 

Tuy nhiên khi tiếp cận và đưa 3 cô gái (2 người trú Hà Nội, 1 người ở Lào Cai) trong quán bar ra ngoài thì các nạn nhân đã tử vong do ngạt khói. 

Theo nhận định tại hiện trường và lời khai ban đầu của những người liên quan, thời điểm xảy ra sự việc những người trong quán bar trên tổ chức tiệc sinh nhật quán 1 năm. 

Trong khi đốt pháo điện, tia lửa bắn lên bắt vào bóng bay lơ lửng sát trần nhà gây cháy. Khi hoả hoạn xảy ra, 3 cô gái đã chạy xuống thoát ra ngoài nhưng do còn một số đồ đạc và tư trang cá nhân trên tầng 2 của quán nên đã quay lại để lấy. 

Lúc này, sức nóng và khói tỏa ra từ đám cháy nên họ không trở ra được nên trốn vào nhà vệ sinh chốt cửa lại ẩn nấp dẫn đến tử vong vì ngạt khói. 

Được biết, quán bar đang trong thời gian bị lập biên bản đình chỉ hoạt động do chưa chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy vào tháng 9/2020. 

“Lực lượng PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị dừng hoạt động và khắc phục tất cả thiếu sót. Tại thời điểm xảy ra cháy quán không hoạt động mà chỉ tổ chức sinh nhật” - một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

 Theo Ngọc Thắng/Pháp luật & Bạn đọc