Cộng đồng mạng nghi vấn tính xác thực của đoạn video người dân Vũ Hán ngã quỵ trên đường vì nhiễm virus corona đang lan truyền chóng mặt

Tuy nhiên trong ngày 24/1, trên mạng xã hội Twitter đồng loạt lan truyền một đoạn video tổng hợp những hình ảnh được cho là tình trạng của người dân ở "ổ dịch" Vũ Hán trong thời điểm hiện tại. Trong video, có thể thấy người đàn ông đang đứng ở vệ đường đột nhiên ngã đổ cả người xuống đất hay một người khác thậm chí còn bị đập đầu chảy máu sau cú ngã.

Tuy nhiên hiện tại, bất cứ từ khoá tìm kiếm liên quan nào về việc người dân bị ngã, ngất xỉu trên đường do virus corona đều không xuất hiện trên các trang tìm kiếm của Trung Quốc và cả các tờ báo quốc tế chính thống. Nhiều người dùng mạng còn để lại bình luận hoài nghi về độ xác thực của các video nói trên khi những tài khoản Twitter này đều chưa được xác minh và không hề có bằng chứng cụ thể cho thấy video thực sự được quay ở Vũ Hán hay những nạn nhân trên bất tỉnh vì nhiễm virus corona.

Sau khi đoạn video được chia sẻ rầm rộ, đã có những tài khoản trên mạng xã hội Twitter kêu gọi mọi người không chia sẻ những thông tin sai lệch hoặc chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, khiến người dân thêm lo sợ hơn trong dịp lễ Tết. Tất cả những thông tin chính xác nhất sẽ được thông báo từ phía Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tổ chức WHO và các trang thông tấn lớn của quốc tế.

> >