TPHCM: Phong toả 8 căn nhà quận Tân Phú liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

Thao Nguyet 15:33 01/08/2020

Ngày 1.8, trên địa bàn quận Tân Phú (TPHCM) có thêm một địa điểm phong toả do có ca nghi nhiễm COVID-19. Khu vực phong tỏa gồm 8 căn nhà với 23 nhân khẩu nằm trên đường Hồ Đắc Di (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Ghi nhận của Lao Động, lối ra vào các căn nhà được dựng rào chắn, lực lượng công an phường, dân quân tự vệ chốt chặn, không cho người không có nhiệm vụ ra vào.

Được biết, người này đã cùng vợ và 2 con đi du lịch tại Đà Nẵng trong tháng 7. Trước đó, cả gia đình người này đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm ngày 28.7, tự cách ly tại nhà.

Cũng trong sáng nay 1.8, cơ quan chức năng đã phong tỏa block 2B, chung cư Thái An 2 (đường Nguyễn Văn Quá, quận 12) vì một phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 khi từ Đà Nẵng về.

Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm 31.7, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu những người sinh sống tại chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau. 

Các nhu yếu phẩm trước khi chuyển vào chung cư được cán bộ y tế phun xịt ở phía bên ngoài. Lực lượng chức năng đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ. 

Trước đó, TPHCM đã phải phong tỏa nhiều khu vực để phòng tránh dịch bệnh lây lan như Khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân), khu dân cư ở quận 8; đường số 10, khu dân cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, 3 căn nhà ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú và một con hẻm ở quận 10.

TPHCM: Phong toả 8 căn nhà quận Tân Phú liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

Tiếp tục phong toả 8 căn nhà quận Tân Phú liên quan ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: Hữu Huy

Sau hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm COVID-19 mới, đều đến từ Đà Nẵng. Các ca bệnh hiện đang được điều trị COVID-19 tại các bệnh viện chuyên điều trị bệnh này. Các bệnh nhân 449 và 450 là người đàn ông quốc tịch Mỹ (57 tuổi) và vợ (46 tuổi, người Việt Nam).

Ba ca mới được Bộ y tế công bố chiều qua là các bệnh nhân: 510 (nữ, 57 tuổi, ở phường 12, quận 10, TPHCM); 517 (nữ, 55 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi vào nhà con gái ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và 518 (nữ, 61 tuổi, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM).

Theo Báo Lao động