TP. HCM nhân rộng mô hình thư viện tiên tiến ở 17 trường học

Thuong Nguyen 14:42 07/07/2020

Xây dựng mô hình thư viện thông minh, thư viện tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy học tập trong kỷ nguyên số là hướng đi của Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ để đổi mới hoạt động thư viện trường học mà qua đó còn góp phần phát triển ngành giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế.

Với hai tầng lầu được thiết kế thông minh, trang thiết bị hiện đại gồm nhiều tiện ích và các phòng chức năng như phòng đọc sách, phòng tra cứu, phòng đọc theo nhóm, thư viện trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã trở thành không gian lý tưởng để các bạn học sinh của trường có những giờ học tập, giải trí thú vị. 

TP. HCM nhân rộng mô hình thư viện tiên tiến ở 17 trường học

Đi vào hoạt động từ năm học 2019 – 2020, thư viện Trường Trần Đại Nghĩa là thư viện tiên tiến, hiện đại đầu tiên trong trường phổ thông ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Không chỉ phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh, thư viện còn hữu ích cho cả giáo viên về tích hợp hệ thống giảng dạy trực tuyến LMS giúp giáo viên xây dựng kho bài giảng đã được số hoá, qua đó có thể ứng dụng phương pháp giảng dạy mới để phục vụ cho những buổi học ở lớp hay tại thư viện. 

Cô Nguyễn Thị Huyền Thảo, giáo viên môn lịch sử, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Áp dụng các phương pháp giải dạy tiên tiến kết hợp với công nghệ sẽ làm cho bài giảng hấp dẫn, gần gũi hơn so với việc chúng ta chỉ diễn đạt bằng ngôn ngữ, bằng cách nói”. 

TP. HCM nhân rộng mô hình thư viện tiên tiến ở 17 trường học

Em Nguyễn Văn Tường, học sinh lớp 9A13, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Theo em thì chương trình thư viện này là một bước tiến lớn cho nhà trường, giúp học sinh vừa giải trí mà vừa học tập một cách tốt nhất”. 

Không chỉ là nơi để đọc sách, thư viện tiên tiến giờ còn là địa điểm để học sinh có thể học tập, trau dồi kiến thức thông qua các trang thiết bị hiện đại, thông minh. Từ mô hình đầu tiên tại Trường Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị hình thành tiếp 16 thư viện tiên tiến, hiện đại ở trường trung học phổ thông trong thời gian tới.

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở trong nước và quốc tế sẽ được cập nhật trong chương trình 60 Giây Official. Được phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Link tin: https://youtu.be/fCSafFiiEbs