Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Thuong Nguyen 14:05 10/07/2020

Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm tỏi Lý Sơn cho UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Đây là căn cứ để bảo vệ quyền lợi, giải quyết tranh chấp thương mại, xử lý và ngăn chặn hành vi mạo danh tỏi Lý Sơn.

Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Do điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, tỏi Lý Sơn có màu trắng vôi đặc trưng, thịt tỏi có màu trắng ngà và sắc xanh đặc trưng; mùi vị thơm dịu đặc trưng, không nồng hắc, ít cay, có vị ngọt đầu lưỡi.

Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Được biết, toàn huyện đảo Lý Sơn có khoảng 300 ha diện tích đất nông nghiệp, chủ yếu sản xuất hành, tỏi, đặc sản, thương hiệu đất đảo Lý Sơn. Mỗi năm đảo Lý Sơn cung ứng ra thị trường khoảng 2.000 tấn tỏi khô.

Bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lý Sơn cho biết: "Đây là tin vui đối với người trồng tỏi trên đảo cũng như giúp người tiêu dùng có cơ sở để nhận diện về nguồn gốc, xuất xứ, trang bị logo đặc trưng về sản phẩm này". Việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn sẽ mang đến một công cụ mạnh hơn để bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở trong nước và quốc tế sẽ được cập nhật trong chương trình 60 Giây Official. Được phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Link tin: https://youtu.be/3ILPIJ-6elY