Tài khoản Instagram của Giáo hoàng Francis "like" ảnh mẫu nữ hở hang, Vatican lập tức tiến hành điều tra

Thao Nguyen 16:17 20/11/2020

Theo thông tin từ Tòa Thánh Vatican, Giáo hoàng không liên quan gì đến cái like oan nghiệt ấy, mà lỗi thuộc về bộ phận khác.

The Guardian đưa tin, Tòa Thánh Vatican đang mở một cuộc điều tra sau khi tài khoản Instagram của Giáo hoàng Francis bỗng dưng bấm "thích" ảnh tấm ảnh trong trang phục thiếu vải của Natalia Garibotto - cô người mẫu nóng bỏng người Brazil. 

Không rõ cái "like" oan nghiệt kia xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng nó vẫn tồn tại trong suốt ngày 13/11, trước khi được bỏ thích vào hôm sau đó - trích từ trang CNA

COY Co, công ty quản lý của Garibotto đã tận dụng ngay cơ hội này để quảng bá bằng cách đăng lại hình ảnh được tài khoản của Giáo hoàng thích kèm caption: "nhận được phước lành từ Giáo hoàng". Bản thân cô người mẫu với 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram cũng bông đùa: "Ít nhất tôi cũng sẽ được lên thiên đường."

Tài khoản Instagram của Giáo hoàng Francis like ảnh mẫu nữ hở hang, Vatican lập tức tiến hành điều tra

Giáo hoàng Francis

Theo CNA, nguồn tin từ Tòa Thánh cho hay họ đã lập tức mở một cuộc điều tra nhằm xác nhận xem tại sao lại xuất hiện sự vụ trên. Được biết, Giáo hoàng Francis không trực tiếp sử dụng tài khoản này, mà có một đội ngũ đứng sau quản lý nó.

"Chúng tôi có thể loại trừ được việc Giáo hoàng đích thân làm điều đó, nên cần một lời giải thích từ Instagram."

Giáo hoàng Francis là một cái tên cực kỳ nổi tiếng trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của ông có tới 7,4 triệu người theo dõi, trong khi Twitter là 18,8 triệu. Năm 2017, ông là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, rất hiếm khi ông trực tiếp đăng tải nội dung trên đó. 

Tài khoản Instagram của Giáo hoàng Francis like ảnh mẫu nữ hở hang, Vatican lập tức tiến hành điều tra

Nữ người mẫu Natalia Garibotto

"Giáo hoàng không ngồi cả ngày bên điện thoại hay máy tính để lướt mạng xã hội. Ngài có duyệt các bài tweet trên Twitter, nhưng không kiểm soát việc bấm thích trên các nền tảng khác. Một số dịp hiếm hoi, ngài có thể trực tiếp đăng tải khi cần thiết. Trong chuyện lần này, ngài không có chút nào liên quan - có thể là lỗi của bộ phận truyền thông, và tại sao nó xảy ra thì chưa ai rõ," - trích lời Robert Mickens, biên tập viên tạp chí La Croix.

Nguồn: The Guardian

Theo Pháp luật & Bạn đọc


bài viết liên quan