Quảng Nam trục xuất 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hoàng Hằng 17:29 09/08/2020

Công an Quảng Nam tiến hành bàn giao 20 đối tượng người Trung Quốc cho ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn để thực hiện các thủ tục trục xuất.

Quảng Nam trục xuất 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Quảng Nam.

Chiều 8/8, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã bàn giao 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn để thực hiện các thủ tục trục xuất. Ngoài ra, một đối tượng bị tạm giữ do nằm trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép. 

Theo đó, trưa ngày 8/8 tại Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Quảng Nam cho Bộ đội Biên phòng để tiến hành các thủ tục trục xuất.

Trước đó, qua công tác quản lý cư trú, ngày 18/7 Công an Quảng Nam phát hiện, bắt giữ 21 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc (TQ) cư trú trái phép trên địa bàn.

Số người trên được một số đối tượng người TQ và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công an Quảng Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức đưa số người trên đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2, Công an tỉnh tổ chức di lý số đối tượng người TQ trên đến Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn để thi hành quyết định trục xuất theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”, “Đưa hối lộ", khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với các đối tượng để điều tra xử lý.

Theo Hoài Văn/Tiền phong