Những thủ đoạn mới của tội phạm buôn bán bào thai

Thuong Nguyen 17:28 09/10/2020

Trong năm qua, tình trạng buôn bán người và buôn bán bào thai diễn biến khá phức tạp tại một địa bàn miền núi tỉnh Nghệ An. Lực lượng chức năng tỉnh đã triệt phá và giải cứu thành công nạn nhân trong các đường dây buôn bán bào thai. Từ đây, các thủ đoạn mới của các đối tượng tội phạm sử dụng đã bị vạch trần.

Những phụ nữ mang thai này vừa được công an bắt giữ trên đường sang Trung Quốc. Dù đã có người mang thai đến tháng thứ bảy, thứ tám không đảm bảo sức khỏe nhưng trong hồ sơ vẫn ghi là đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Tuy nhiên, tất cả hồ sơ đi xuất khẩu lao động trên đều là giả.

Những thủ đoạn mới của tội phạm buôn bán bào thai

Công An thành phố Vinh đã bắt giữ đối tượng Trang về tội mua bán bào thai. Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 -350 triệu đồng. Riêng Trang sẽ nhận được từ 20-30 triệu đồng. "Đưa các phụ nữ sang đó, sau khi sinh thì trả tiền. Còn tôi thì chỉ lấy hoa hồng", Trang nói. 

Những thủ đoạn mới của tội phạm buôn bán bào thai

Việc xử lý các tội phạm này không đơn giản. Trung tá Lê Thanh Hải (phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An) cho biết: "Người đồng bào dân tộc thiểu số có người không biết tiếng phổ thông. Điều tra ra rất là khó khăn". 

Theo nhận định của các cơ quan điều tra, các đối tượng buôn bán bào thai sẽ không từ bất cứ thủ đoạn tinh  vi nào nhằm lách luật và qua mặt lực lượng chức năng để trục lợi. 

  Xem thêm bản tin 60s tại đây: https://youtu.be/cj6pg6jqq6s