Người dùng sẽ chọn mua mẫu iPhone 12 nào?

Thao Nguyen 12:08 13/09/2020

iPhone 12 dự kiến sẽ có 4 mẫu với 3 kích thước màn hình khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích mua cho mình chiếc iPhone 12 màn hình lớn.

Thực tế cho thấy, mỗi năm Apple phát hành ra mẫu iPhone mới, nhưng hiếm khi họ thay đổi kích thước màn hình. Trong suốt chiều dài 13 năm lịch sử của dòng máy này, Apple chỉ thay đổi có 4 lần. Mặc dù vậy, nếu bạn nghĩ rằng Táo khuyết đang chạy theo xu hướng phóng to kích thước màn hình như các hãng điện thoại khác, thì bạn đã nhầm rồi đấy. Bởi vì sau cùng, iPhone 12 sắp có mẫu máy siêu nhỏ gọn với đường chéo chỉ 5,4 inch.

Người dùng sẽ chọn mua mẫu iPhone 12 nào?

iPhone 12 sẽ có 4 lựa chọn cùng 3 kích thước màn hình khác nhau

Thật khó tin về việc, nhưng mọi tin đồn trong năm nay đều nói về việc Apple sẽ cho ra mắt iPhone với màn hình 5,4 inch. Chẳng biết, ai sẽ mua chiếc iPhone này, trong khi xung quanh toàn là những thiết bị có đường chéo từ 5,8 inch đến 6,5 inch? Ngày nay, xu hướng người dùng là lựa chọn những sản phẩm di động thông mình có kích thước màn hình lớn. Đối với những người thích sự nhỏ gọn thì có lẽ iPhone SE là đủ.

Appleinsider đã tiến hành một cuộc khảo sát tìm hiểu nhu cầu mua iPhone 12 màn hình dưới 5,5 inch.

Gần một nửa số người trả lời (49%) nói rằng, họ muốn có chiếc iPhone với màn hình từ 6 inch trở lên và sẽ không mua loại nhỏ hơn. Xét nhu cầu thực tế, màn hình lớn đang mang đến sự thuận tiện để xem và thưởng thức những nội dung khác nhau, từ xem YouTube và lướt Facebook, giải trí và làm việc.

Theo lời của một trong những người tham gia cuộc khảo sát, mặc dù có một số bất tiện khi bạn bỏ túi hoặc thao tác bằng 1 tay, thì ngoài ra chẳng có gì để chê cả. Khách hàng đã quen xem phim trên thiết bị màn hình lớn như iPhone XS Max và iPhone 11 Pro Max. Thế nên, đừng ép người dùng xem trên iPhone SE, vì bạn có thể đang tàn phá đôi mắt của họ.

Người dùng sẽ chọn mua mẫu iPhone 12 nào?

iPhone 12 nhỏ gọn sẽ định hình phân khúc thị trường

Sẽ không khỏi ngạc nhiên, khi 40% khác lại đã không đồng tình với ý kiến trên. Theo họ, điểm đầu tiên của điện thoại thông minh phải là sự nhỏ gọn. Họ có mong muốn sở hữu chiếc iPhone 12 với màn hình 5,4 inch. Đặc biệt, có một số nguồn tin cho rằng, nhờ vào màn hình hiển thị tràn viền ở mặt trước, iPhone 12 mới sẽ nhỏ hơn iPhone SE.

"Với tôi, điều quan trọng của chiếc điện thoại thông minh nằm ở sự thuận tiện khi sử dụng trong lúc đi lại. Tôi có 1 chiếc iPhone XS Max màn hình 6,5 inch, nhưng nó thường cố gắng nhảy ra khỏi lòng bàn tay của tôi. Tôi rất khó chịu mỗi khi cầm nó. Nếu Apple phát hành iPhone 12 màn hình 5,4 inch gần giống iPhone 5, thì tôi sẽ mua nó ngay lập tức", trích lời của một người tham gia khảo sát.

Còn lại 11% thì không chưa ra quyết định. Với họ, màn hình 6,5 inch sẽ là quá lớn nên họ quyết định mua iPhone 12 màn hình 5,8, đa số cảm thấy hạnh phúc với quyết định của mình. Họ thuộc tuýp người cho cái gì thì lấy cái đó. Tất nhiên, có thể là họ cũng sẽ thích màn hình 5,4 inch.

Tổng kết lại, gần như một nửa số người được khảo sát sẵn sàng mua chiếc iPhone 12 5,4 inch nhỏ gọn nhẹ trong thời đại màn hình ngày càng phóng đại hơn. Nếu được, họ sẵn sàng không mua iPhone 12 mà thay vào đó sẽ sắm cho mình chiếc smartphone với màn hình không quá lớn. Qua đó, Apple đang định hướng tốt thị trường khi phát hành chiếc iPhone 12 màn hình 5,4 inch.

Vậy, bạn thích iPhone 12 với những màn hình nào? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn thông qua cuộc khảo sát nho nhỏ dưới đây nhé.

Theo: Appleinsider

Người dùng sẽ chọn mua mẫu iPhone 12 nào?

Theo Trí Thức Trẻ