Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Thao Nguyet 20:48 17/11/2020

Hiện các dụng cụ sản xuất hàng ngàn lít rượu mỗi ngày của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi khẩn cấp hai sản phẩm: Rượu nếp và Hầm rượu Việt do cở sở rượu Đất Lúa sản xuất. Đây là yêu cầu của Bộ Công thương trên cơ sở báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol và Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc Methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã khiến 1 bệnh nhân thiệt mạng, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh.

Đây không phải là lần đầu tiên rượu của cơ sở này gây ngộ độc chế𝔱 người. Trước đó, vào hồi đầu tháng 4 năm nay, tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm đã có 2 người thiệt mạng, nhiều người nguy kịch phải cấp cứu sau khi uống rượu của cơ sở này...

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Các dụng cụ dùng để sản xuất để sản xuất rượu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gia Lâm đã vào cuộc điều tra. Chủ cơ sở sản xuất rượu này cũng đã bị bắt tạm giam ngay sau đó. Đồng thời toàn bộ mẫu rượu và cơ sở cũng bị niêm phong từ đó cho đến nay.

Theo nhận định của lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên,rất có thể, nguyên nhân vụ ngộ độc rượu vừa mới xảy ra do rượu của cơ sở này còn tồn trên thị trường. Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên cho biết, trong năm 2018, đón vị này lấy mẫu kiểm nghiệm 2 lần tuy nhiên mẫu rượu hoàn toàn bình thường. Chỉ đến khi sự việc nhiều người thiệt mạng khi uống rượu, thì hành vi sản xuất rượu độc của sở này mới bị phát giác.

Theo TVT

Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc rượu bao gồm:

  • Động kinh
  • Nhiệt độ cơ thể thấp (hạ thân nhiệt)
  • Bất tỉnh, gọi hỏi không biết.
  • Co giật.
  • Tê, yếu chân tay một bên chân tay hoặc một bên mặt, nói ngọng trong khi đã tỉnh táo.
  • Thở khò khè, ứ đọng đờm dãi ở miệng họng, ho yếu. Thở yếu, nhịp thở không đều. Thở chậm (dưới tám hơi thở một phút), thở không đều (khoảng cách hơn 10 giây giữa các nhịp thở). Có thể hít sâu và nhịp thở nhanh.
  • Da, môi, móng tay tím tái hoặc nhợt, lạnh.
  • Tiểu tiện, đại tiện ra quần, lượng nước tiểu ít hơn bình thường
  • Nhìn mờ, nhìn một vật thành hai.
  • Nôn nhiều, đau bụng, bụng chướng.

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Mục sở thị dây chuyền sản xuất rượu gây ngộ độc chết người

Thực tế, rượu gây hưng phấn và giảm khả năng ức chế của người uống, khi uống một lượng rượu nhỏ, người uống có thể có những hành vi rối loạn hoặc hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh như: sử dụng các phương tiện giao thông: xe máy, ô tô... Lúc này, rượu khiến người uống giảm khả năng tự phê phán, giảm khả năng kiềm chế, các phản xạ liên quan đến mắt và tai đều giảm rõ rệt. Người ta định lượng nồng độ rượu trong máu để xác định mức độ ngộ độc rượu.