K-ICM lên tiếng giải thích khi bị tố đạo nhạc Hàn Quốc: 'Tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc'

Ka Nguyên 14:17 18/09/2020

Cộng đồng mạng phát hiện trong MV "Ai mang cô đơn đi" có nhiều điểm tương đồng với "Cheer Up" của nữ ca sĩ Hàn Quốc - Hong Jin Young.

Tối qua (17/9), nhiều fanpage đã đồng loạt đăng tải một bài viết so sánh điểm giống nhau giữa MV "Ai mang cô đơn đi" của K-ICM và APJ với ca khúc "Cheer Up" của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young. Theo đó, phần giai điệu, tiết tấu ở đoạn điệp khúc của 2 sản phẩm dường như có sự tương đồng với nhau nên khiến khán giả bất ngờ.

K-ICM lên tiếng giải thích khi bị tố đạo nhạc Hàn Quốc: Tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc

Thậm chí, một số người còn cho rằng "Ai mang cô đơn đi" của K-ICM và APJ là bản sao từ ca khúc đình đám "Cheer Up". Sau khi bị cộng đồng mạng réo gọi và tố là đạo nhạc thì mới đây K-ICM đã chính thức lên tiếng làm rõ vấn đề vừa xảy ra.

Cụ thể, nam nhạc sĩ đã làm một đoạn video để trình bày sự khác biệt giữa hai ca khúc. Anh viết: "Như đã hứa, K-ICM và APJ quay video so sánh sự khác biệt giữa hai đoạn nhạc trong Ai mang cô đơn đi và Cheer up. Đầu năm tới giờ, tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc, tạo ra sản phẩm cho khán giả. Thành công hay thất bại đối với tôi đều là thành quả đáng ghi nhận. Nhưng những gì liên quan đến sản phẩm - đứa con tinh thần giữa tôi và cộng sự, K-ICM không thể im lặng".

K-ICM lên tiếng giải thích khi bị tố đạo nhạc Hàn Quốc: Tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc

Có thể thấy, K-ICM không chỉ viết cụ thể từng nốt nhạc để so sánh mà còn phân tích các câu hát chỉ giống nhau một, hai nốt. Để bảo vệ "đứa con" của mình, anh còn khẳng định: “Khi nghe cả đoạn, khán giả có thể cảm giác hai bài na ná nhau. Nhưng nếu phân tích từng nốt nhạc sẽ thấy khác nhau. Hơn nữa, bài Cheer Up thuộc thể loại pop nên tiết tấu nhanh hơn Ai mang cô đơn đi”.

Được biết, Ai mang cô đơn đi ra mắt vào tháng 8/2020, đây là sản phẩm của K-ICM kết hợp với APJ - người này không những đồng hành cùng anh trong các hoạt động mà còn là bạn thân của nam nhạc sĩ.

Theo Thế giới trẻ