Hồ Chí Minh: Cứu chữa một bệnh nhân nữ nhập viện vì vỡ túi silicon ở ngực

Thuong Nguyen 14:24 08/10/2020

Dù đã có rất nhiều vụ việc đau lòng, thậm chí là mất mạng do làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ chui nhưng dường như tình trạng này vẫn chưa dừng lại. Mới đây vừa có một nữ bệnh nhân nhập viện vì vỡ túi silicon ở ngực.

Bệnh nhân là chị A (49 tuổi), ngụ tại thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng. Chị A cho biết từng nâng ngực ở một thẩm mỹ viện nhỏ ở TP.HCM 14 năm trước. Cơ sở này giới thiệu cho chị A túi ngực này là công nghệ hiện đại nhất của Pháp. Tuy nhiên 3 năm trở lại đây, chị A thấy ngực có nhiều vết thâm tím, ngứa âm ỉ.

Hồ Chí Minh: Cứu chữa một bệnh nhân nữ nhập viện vì vỡ túi silicon ở ngực

Vết thâm tím dần chuyển sang màu đen, lan rộng kèm những cơn đau thường xuyên. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ xác nhận túi ngực bên phải của nạn nhân đã vỡ, silicon trào ra ngoài, thẩm thấu vào các mô, tuyến, lớp biểu bì, tràn ra hố nách phải khiến bệnh nhân đau nhức. Túi ngực trái bị biến dạng và vùng ngực có dấu hiệu co thắt bao xơ. Sau 3,5 giờ phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ đã tháo túi ngực và nạo vét các mảng silicon công nghiệp, kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân.

Hồ Chí Minh: Cứu chữa một bệnh nhân nữ nhập viện vì vỡ túi silicon ở ngực

Được biết đây là túi ngực bị cấm nhập khẩu từ tháng 3/2010. Túi ngực này dùng silicon công nghiệp có tính ăn mòn cao nên dễ gây thấm nước, viêm nhiễm, giá rẻ hơn 7 lần so với các loại silicon được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Xem thêm bản tin 60s tại đây: https://youtu.be/O3ivfMLEhkU