Dở khóc dở cười với những pha nâng cấp iOS14 "đi vào lòng đất" : Đôi khi hiện đại quá lại...hại điện

Hoàng Hằng 12:01 21/09/2020

Mặc dù iOS14 mới ra mắt mang theo không ít tiện ích nổi bật, thế nhưng đến giờ vẫn có nhiều người dè chừng chưa dám nâng cấp bởi một số người đi trước đã gặp phải những lỗi phần mềm dở khóc dở cười.

Những ngày vưa qua, phiên bản mới của phần mềm iOS, iOS14 đã chính thức được appla cho trình làng với những tính năng mới hấp dẫn. Rất nhiều người đã chờ đợi vào các cải tiến tiện lợi, thông minh của phiên bản này và ngay lập tực nâng cấp điện thoại. iOS14 cũng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ các iFan, tuy nhiên cũng có không ít người dùng khác phải kêu trời vì những lỗi từ nhỏ đến lớn. 

Có không ít cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình sau khi cập nhật iOS, trong đó, những lỗi hiển thị màn hình đã khiến nhiều người phải bật cười. Cụ thể, một anh chàng chia sẻ trên mạng xã hội :"Sáng bạn nào bảo lên iOS14 ngon lắn, làm mình hí hửng nâng cấp theo, giờ đợi mãi không vào được màn hình, táo thì...lệch hẳn sang một bên rồi." Kèm theo chia sẻ của anh chàng là hình ảnh màn hình khởi động iPhone có quả táo nằm bên góc phải màn hình chứ không nằm giữa như bình thường. 

Dở khóc dở cười với những pha nâng cấp iOS14 đi vào lòng đất : Đôi khi hiện đại quá lại...hại điện
Quả táo bị lệch sang phải trông vô cùng buồn cười.

Một thanh niên khác còn xui xẻo hơn khi màn hình không những hiển thị một, mà đến...7 quả "táo cắn dở" sau khi nâng cấp iOS14. Đương nhiên, giống các trường hợp ở trên, anh chàng này cũng không thể nào khởi động và truy câp vào giao diện ứng dụng của điện thoại.

"Máy này là máy ông bạn mình, cũng hí hửng lên iOS 14 như mọi người nhưng số nó còn nhọ hơn số của mình máy mình bị táo lệnh thôi còn ông này bị full táo luôn. Giờ đang cắm máy chạy lại phần mềm cho nó, nghĩ tội. Nó cầm máy sang mà 2 thằng nhìn nhau cười hết buổi sáng". Người bạn của anh chàng xui xẻo bị lỗi phần mềm chia sẻ.

Dở khóc dở cười với những pha nâng cấp iOS14 đi vào lòng đất : Đôi khi hiện đại quá lại...hại điện
Chiếc điện thoại gặp sự cố hiển thị tận 7 quả táo.

Bên cạnh đó, có không ít trường hợp xuất hiện 2,3 quả táo, táo bị lật ngược khác nữa. Không rõ những lỗi này có thật hay chỉ là chỉ là trò đùa của một số cư dân mạng, tuy nhiên việc sau khi nâng cấp iOS14, iPhone gặp lỗi là có thật. Một số người cho biết điện thoại sau khi nâng cấp liên tục bị giật lag, ứng dụng nhảy lung tung và pin hao rất nhanh. 

Dở khóc dở cười với những pha nâng cấp iOS14 đi vào lòng đất : Đôi khi hiện đại quá lại...hại điện
Một thanh niên khác cũng được khuyến mãi thêm 2 quả táo.
Dở khóc dở cười với những pha nâng cấp iOS14 đi vào lòng đất : Đôi khi hiện đại quá lại...hại điện
Chàng trai này thì có logo táo bị lật ngược

Đương nhiên, đây không phải điều quá lạ lẫm vì hầu hết các bản iOS trước khi mới nâng cấp đều có những trục trặc nhất định. các iFan vẫn đang tiếp tục chờ đợi Apple tung ra các bản iOS14.1, 14.2,...để khắc phục những thiếu sót.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ