Đăng ảnh khoe đưa đoàn khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly, hướng dẫn viên bị phạt 10 triệu 'nhớ đời'

Ka Nguyên 09:49 01/08/2020

Sau khi tung hình ảnh không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận, một nam hướng dẫn viên đã bị công an mời về làm việc.

Cách đây không lâu, ông V.H.P (36 tuổi, Trú TP. HCM) đã dùng tài khoản Facebook cá nhân của mình để khoe về việc đưa đoàn khách du lịch trốn khai báo y tế, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng với nội dung:

"Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Đăng ảnh khoe đưa đoàn khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly, hướng dẫn viên bị phạt 10 triệu nhớ đời

Ngay sau khi nhận được thông báo, vào ngày 31/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông V.H.P (36 tuổi, Trú TP. HCM) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Được biết, người đàn ông này là hướng dẫn viên của một công ty du lịch ở TP. HCM.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông P. thừa nhận việc làm sai trái của mình và cam kết không tái diễn vi phạm. Hành vi của ông đã vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ka/ Tổng hợp