CSGT đưa người phụ nữ bị tâm thần về nhà an toàn ngày giáp Tết

Hoàng Hằng 18:00 23/01/2020

Phát hiện người phụ nữ đi lang thang trên Quốc lộ 6 có nhiều điểm bất thường, tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông số 12 đã tìm hiểu và đưa người này về nhà an toàn.

Ngày 23/1 (29 Tết), Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông thông suốt, đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón Xuân.

Theo đó, vào khoảng 19h45 phút ngày 22/1, tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông số 12 gồm Đại uý Nguyễn Hoàng Hải (Đội phó), Đại uý Trần Mạnh Quyết, Trung uý Nguyễn Tuấn Anh làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 6, khi đến km37 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phát hiện 1 người phụ nữ đang đi lang thang trên đường có dấu hiệu bất thường.

Thời điểm trên trời đang mưa phùn và rất rét, nhưng người phụ nữ ăn mặc rất phong phanh nên tổ công tác đã chủ động tìm hiểu.

CSGT đưa người phụ nữ bị tâm thần về nhà an toàn ngày giáp Tết

Các chiến sỹ CSGT đưa chị Hồng về nhà an toàn, trong niềm vui của những người thân ngày giáp Tết.

Sau đó, tổ công tác được người dân thông tin có trường hợp bà Nguyễn Thị Tin (sinh năm 1957 ở Rừng Quýt, Hoà Sơn, Lương Sơn, Hoà Bình) đi tìm con gái bị tâm thần bỏ nhà đi nhiều ngày nay, tổ công tác đã chủ động liên hệ bà Tin để nắm thông tin.

Khi biết chính xác người phụ nữ có dấu hiệu bất bình thường đi trên đường là chị Bùi Thị Hồng (sinh năm 1980 - con gái bà Tin), lại biết hoàn cảnh bà Tin rất nghèo nên các chiến sỹ đã chủ động dùng xe chuyên dụng đưa chị Hồng về nhà.

Tại gia đình, bà Nguyễn Thị Tin xúc động chia sẻ con gái là Bùi Thị Hồng bị tâm thần bỏ nhà đi từ nhiều ngày nay.

Bà và gia đình đã đi khắp nơi tìm con và để lại địa chỉ để người dân thấy chị Hồng ở đâu giúp đỡ. Đang lúc lo lắng vì thời điểm Tết đã cận kề mà con chưa về, bà và gia đình vô cùng cảm động khi chị Hồng được những đồng chí cảnh sát giao thông giúp đỡ, đưa về nhà an toàn.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ