Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra "ánh sáng"

Thuong Nguyen 13:56 04/08/2020

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của âm nhạc underground trong những năm gần đây được chứng minh qua hàng loạt tên tuổi như Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,...

Thời gian qua, làng nhạc Việt ngày càng phát triển và có bước tiến rõ rệt. Trong số đó, khó có thể không nhắc đến "làn sóng" Underground với những sản phẩm chỉn chu, kỹ lưỡng và đầy sáng tạo như Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... Từng là gương mặt ẩn mình trong "thế giới ngầm", giờ đây những nghệ sĩ này đã bắt đầu bước ra ánh sáng, nhanh chóng trở thành ngôi sao Vpop được lòng người hâm mộ nhiều nhất trong làng nhạc hiện nay.

Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra ánh sáng

Binz bắt đầu hoạt động âm nhạc từ khoảng năm 2008 trong nhóm rap GVR, một trong những cộng đồng rapper lớn nhất khu vực miền Bắc lúc bấy giờ. Những năm 2010, Binz ngày càng được khán giả biết tới rộng rãi hơn với hình ảnh rất bụi bặm và nổi loạn. Không lâu sau đó Binz gia nhập SpaceSpeaker. Nhờ đó, Binz được đầu tư từ âm nhạc, hình ảnh và dần khẳng định chất riêng của mình như "Nguyên team đi vào hết", "So far", "Ok", "Sao cũng được", hay gần đây nhất là "Bigcityboi".

Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra ánh sáng

Bắt đầu ca hát vào năm 2004 nhưng mãi đến năm 2008 JustaTee mới chính thức xác định hướng đi của mình là theo đuổi dòng nhạc R&B. Từ đó, anh "bỏ túi" cho mình những bài hit đình đám như: "Thằng Điên", "Người lạ nơi cuối con đường", "Forever alone", "Người Nào Đó",... Bao năm hoạt động nghệ thuật, JustaTee đã ghi dấu ấn tạo ra vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra ánh sáng

Xuất phát điểm là một chàng công nhân, Đen Vâu quyết tâm xin thôi việc và thực hiện chuyến đi phượt từ Bắc đến Nam đầu tiên trong cuộc đời để tìm kiếm một hướng đi mới của niềm đam mê âm nhạc. Bài hát thu âm đầu tiên được công chúng yêu thích và nhiệt tình ủng hộ nhất là bài “ Đưa nhau đi trốn” kết hợp cùng Linh Cáo, giúp anh trở thành hiện tượng mới của dòng nhạc rap. Thừa thắng xông lên, cả hai quyết định sáng tác và thu âm bài hát “Ta Cứ Đi Cùng Nhau”. Năm 2019, anh tổ chức liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát.

Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra ánh sáng

Với sự phát triển của nhạc Việt, nhiều nghệ sĩ trẻ đã dám thể hiện tài năng của mình, sáng tạo và đầu tư để tiến xa hơn.  Không ít những nghệ sĩ đã và đang trở nên chuyên nghiệp hơn về hình ảnh và trong cả các sản phẩm âm nhạc.  Mới đây, dự án X-Trending đã chính thức khởi động nhằm đầu tư và phát triển tài năng cho những bạn trẻ có đam mê với âm nhạc.

Binz, Rhymastic, JustaTee, Đen Vâu,... và hành trình từ underground bước ra ánh sáng

Theo đó, các thí sinh của  “X- Trending” sẽ trải qua 4 vòng. Ở vòng 1 casting online, BTC sẽ chọn ra từ demo người dự thi gửi về để tham dự vòng 2 là casting offline. Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 3. Tại đây, các thí sinh sẽ có hai tuần để chuẩn bị và gửi bài dự thi là các bản Audio hoặc Video Lyrics về ban tổ chức. Dựa vào tiêu chí đánh giá 50% từ người nghe và 50% do BTC lựa chọn, Video Lyrics có lượt xem cao nhất trong 30 ngày sẽ đi tiếp vào top 10. 
Sau khi kết thúc chặng thứ 3 của cuộc thi, với 10 sản phẩm của các thí sinh được chọn vào vòng 4, ban tổ chức sẽ đầu tư kinh phí để thực hiện MV và phát hành trên kênh YouTube “X-Trending”. Bên cạnh đó, các tài năng trẻ cũng sẽ nhận được gói đầu tư media để quảng bá sản phẩm âm nhạc. Sản phẩm có tương tác và hiệu ứng cao nhất sẽ được chọn trở thành Talent chính thức. 
Nếu bạn đang ấp ủ niềm đam mê ca hát, hãy gửi những sản phẩm demo của mình về địa chỉ email của “X-Trending” là xtrending@yeah1.vn để tìm lấy một cơ hội bứt phá trong tương lai.